Hà Lan

Nghiên cứu ở Hà Lan

Giáo dục Đại học

Hà Lan cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Độ được cung cấp trong hai loại lớn:

1. Chương trình nghiên cứu tại các trường đại học theo định hướng nghiên cứu. Các trường đại học nghiên cứu bao gồm các tổ chức với cả hai chương trình nói chung và những người chuyên về các lĩnh vực như kỹ thuật và nông nghiệp.

2. Chương trình giáo dục đại học chuyên nghiệp tại các trường đại học khoa học ứng dụng. Các trường đại học với các chương trình khoa học ứng dụng chuẩn bị cho học sinh làm việc trong các ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như mỹ thuật và giáo dục.

Các chương trình tất cả các thạc sĩ yêu cầu bằng cử nhân để nhập học. Mức độ của một cử nhân từ một chương trình nghiên cứu theo định hướng là cần thiết để được nhận vào một chương trình nghiên cứu theo định hướng ở cấp độ thạc sĩ, tuy nhiên ứng viên có bằng cử nhân từ một chương trình khoa học ứng dụng có thể được nhận nếu họ thực hiện yêu cầu bổ sung.

 

Tại sao học tập tại Hà Lan?

Học tập tại Hà Lan cung cấp giá trị nổi bật nhờ sự kết hợp của học phí thấp, các trường đại học hàng đầu, và một lối sống đa văn hóa mà bao trùm sinh viên quốc tế. Trong năm 2012, các trường đại học Hà Lan đã tổ chức 12 trong số 200 vị trí hàng đầu trong các Times Higher Education World University Rankings .

Mặc dù những sinh viên nói tiếng Hà Lan có thể thích ghi danh vào một chương trình giảng dạy bằng tiếng Hà Lan, nhiều chương trình ở Hà Lan được dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên quốc tế được chào đón và chiếm khoảng 13 phần trăm học sinh trong cả nước. Ngoài ra, một số tổ chức cung cấp các chương trình được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Bất kỳ tổ chức Hà Lan tuyển sinh viên quốc tế phải tuân thủ các quy tắc ứng xử bao gồm tư vấn và lựa chọn những sinh viên này.Các chương trình đào tạo phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế về kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội và ngôn ngữ.

 

Các trường đại học

Hà Lan có 13 trường đại học nghiên cứu, 39 trường đại học khoa học ứng dụng, và 14 tổ chức khác. Ba trường đại học nghiên cứu chuyên về công nghệ và một trường đại học nghiên cứu, Wageningen, chuyên về nông nghiệp. Các trường đại học nhận được tài trợ từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả trợ cấp chính phủ, học phí, lệ phí, và hợp đồng với các tổ chức bên ngoài.

 

Học phí, Thời gian và chương trình năm học

Học phí cho sinh viên EU là khoảng 1800 € đến € 12.000 một năm tùy thuộc vào loại chương trình và trường học. Giá dành cho sinh viên không thuộc EU là khoảng € 8.000 đến 20.000 € mỗi năm.Mặc dù tất cả các chương trình cấp bằng thạc sĩ Hà Lan cung cấp giá trị tuyệt vời, người Hà Lan đặc biệt được biết đến với chuyên môn của họ trong bền vững năng lượng, quản lý nước, và Nghệ thuật & Thiết kế.

Một chương trình tổng thể định hướng nghiên cứu đòi hỏi 60-120 giờ tín dụng, trong đó có 1-2 năm để hoàn thành. Kỹ thuật, nông nghiệp, toán học và khoa học tất cả các yêu cầu 120 chương trình credit-hour/2-year. Độ nghiên cứu được trao giải thưởng hoặc là một Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật.

Nghệ thuật ứng dụng và độ khoa học cũng yêu cầu 60-120 giờ tín dụng, phụ thuộc vào ngành học. Mức độ trao tặng là cụ thể cho các đặc sản học thuật, chẳng hạn như một Thạc sĩ Kiến trúc.

Một giờ tín dụng thông thường phải mất 28 giờ để hoàn thành, và năm học dài 42 tuần. Một sinh viên toàn thời gian thông thường hoàn thành 60 giờ tín dụng trong một năm học.Năm học thông thường bao gồm hai học kỳ, với học kỳ mùa thu chạy từ tháng Chín đến tháng Giêng hoặc tháng Hai và học kỳ mùa xuân chạy từ tháng Hai đến tháng Sáu.

 

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp cho biết mức độ của họ cũng như một mô tả về quá trình nghiên cứu để sử dụng lao động tiềm năng trong nước một sinh viên quốc tế có thể hiểu được mức độ. Ngoài ra, tất cả các sinh viên quốc tế có thể ở lại Hà Lan cho đến một năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Không có hạn chế về cơ hội việc làm trong năm đó. Sinh viên tốt nghiệp cũng được khuyến khích áp dụng cho các chương trình Tiến vị trí nghiên cứu.

 

Yêu cầu thị thực và giấy phép làm việc

Sinh viên EU không cần Visa, nhưng được yêu cầu phải được đăng ký với cơ quan di trú Hà Lan (IND) bởi cơ quan chủ quản của họ và thông báo cho hội đồng địa phương của họ. Sinh viên từ các nước ngoài EU phải có giấy phép cư trú có giá trị trong 12 tháng và có thể được gia hạn. Cơ quan chủ quản của học sinh nên xin giấy phép này sau khi học sinh đến.

 

Bảo hiểm y tế

Tất cả các sinh viên quốc tế phải có một số loại bảo hiểm y tế, có thể được cung cấp bởi đất nước của họ. Tuy nhiên, bất cứ ai trở nên được sử dụng ở Hà Lan nên ghi danh vào bảo hiểm y tế công cộng Hà Lan. Giấy phép lao động không cần thiết cho sinh viên từ các nước EU, nhưng được yêu cầu cho sinh viên quốc tế khác.

 

Mẹo

Các trường đại học hàng đầu tại Hà Lan là rất cạnh tranh, vì vậy sinh viên tương lai nên kiểm tra yêu cầu nhập học sớm để chắc chắn rằng họ có đủ điều kiện. Chương trình tiếng Anh đòi hỏi sinh viên từ các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ để chứng minh trình độ thông qua các kỳ thi TOEFL hoặc một bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận.

Giới thiệu về Hà Lan

Hà Lan nằm ở phía tây bắc châu Âu với biên giới trên Biển Bắc, Bỉ, và Đức. Ngoài hoa tulip và cối xay gió, đất nước nổi tiếng với các tuyến đê của nó - khoảng một phần năm diện tích đất ở Hà Lan là dưới mực nước biển và hệ thống đê rộng giữ lũ lụt tại vịnh. The Hague, một trong những thành phố lớn nhất ở Hà Lan, có tới Tòa án Hình sự Quốc tế và một số tòa án quốc tế khác và các toà án. Các ngành công nghiệp hàng đầu bao gồm vận chuyển, đánh bắt cá, thương mại và ngân hàng. Nghệ sĩ đáng chú ý bao gồm Hà Lan Vincent van Gogh và MC Escher.

 

Khí hậu

Hà Lan tự hào có một khí hậu biển vừa phải. Mùa hè tương đối mát mẻ, với mức cao mùa hè trung bình khoảng 23 độ C vào tháng Tám và mức thấp mùa đông trung bình khoảng 0 độ C trong tháng Hai. Mưa có thể được dự kiến ​​sẽ vào khoảng một nửa số ngày trong một tháng nào đó, và tuyết rơi xảy ra khoảng 25 ngày mỗi mùa đông.

 

Văn hóa

Mặc dù Hà Lan là ngôn ngữ chính thức của Hà Lan, công dân Hà Lan hầu hết nói tiếng Anh. Hà Lan nổi tiếng vì có một xã hội cởi mở khuyến khích đổi mới và bao trùm nhiều nền văn hóa. Ngoài ra, Hà Lan có tỷ lệ tội phạm rất thấp.

 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tương đối thấp ở Hà Lan, so với nhiều nước Tây Âu và Bắc Mỹ. Học sinh cũng sẽ tìm thấy một chào đón nồng nhiệt và giảm giá trong nhiều nhà hàng, rạp hát, và các bảo tàng. Ngoài ra, Hà Lan là vô cùng thân thiện với xe đạp và nhiều sinh viên sẽ tìm thấy họ đã không cần phải sử dụng giao thông công cộng.