Tây Ban Nha

Nghiên cứu ở Tây Ban Nha

Giáo dục Đại học

Tây Ban Nha sử dụng không gian giáo dục châu Âu (EHES) và phân chia mức độ thành ba giai đoạn:

  • Độ lớp - học đại học
  • Đại học Thạc sĩ độ - các nghiên cứu sau đại học
  • Bằng tiến sĩ - nghiên cứu sau đại học


Các trường đại học Tây Ban Nha cũng cung cấp "độ Thạc sĩ không chính thức" gọi là Maestrias. Những văn bằng này thường liên quan đến 1-2 năm nghiên cứu và tập trung vào nghiên cứu thực tế cho các ngành nghề chuyên môn.

Trước khi áp dụng cho các nghiên cứu sau đại học, ngoài việc một sinh viên văn bằng đại học thường phải có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của họ.

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Tây Ban Nha phải vượt qua Selectividad, các kỳ thi tuyển sinh đại học tiếng Tây Ban Nha. Các kỳ thi có hai lần mỗi năm ở nhiều nước. Một khi sinh viên tương lai đã thông qua các kỳ thi, họ có thể áp dụng trực tiếp vào các trường đại học Tây Ban Nha.


Tại sao học tập tại Tây Ban Nha?

Viện nghiên cứu giáo dục đại học Tây Ban Nha đã phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Kết quả là, nhiều trường học có cơ sở vật chất rất hiện đại, kết hợp công nghệ tiên tiến vào môi trường học tập.Ở cấp độ thạc sĩ, MBA và bằng cấp kinh doanh khác liên quan đến đặc biệt phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng cao.

Các sinh viên quốc tế Tây Ban Nha là đa văn hóa, với 31 phần trăm đến từ châu Mỹ La tinh và thêm 5 phần trăm từ Bắc Mỹ. Nghiên cứu được tiến hành trong tiếng Tây Ban Nha, tiếng mẹ đẻ cho hơn 400 triệu người. Học sinh chưa thông thạo tiếng Tây Ban Nha có thể muốn xem xét việc tham dự khóa học giảng dạy tiếng Tây Ban Nha trước khi bắt đầu nghiên cứu thạc sĩ của họ. Các tổ chức Tây Ban Nha cung cấp một loạt các khóa học để học tiếng Tây Ban Nha, từ một tháng các khóa học ngâm lâu để các khóa học đầy đủ.

 

Các trường đại học

Tây Ban Nha có 81 trường đại học, khoảng 50 công lập và phần còn lại là của tư nhân. Các trường đại học nằm trong cả nước và tất cả các sinh viên quốc tế hoan nghênh cho sau đại học và nghiên cứu đại học.Sinh viên có thể có được bằng thạc sĩ từ tất cả các môn học ở Tây Ban Nha bao gồm cả nghệ thuật và nhân văn, khoa học, khoa học sức khỏe; khoa học xã hội, pháp luật, kỹ thuật và kiến ​​trúc.

Các trường đại học Tây Ban Nha được công nhận về chất lượng, có năm trường đại học xuất hiện trong 400 trường hàng đầu xếp hạng của 2012-2013 Times Higher Education World University Rankings . Các trường này bao gồm các trường đại học tự trị của Barcelona, ​​Đại học Barcelona, ​​Đại học Valencia, Đại học Bách khoa Valencia, và Đại học Vigo.

 

Học phí và chương trình Thời gian

Học phí hàng năm tại một trường đại học tư nhân là khoảng 6000 €. Chương trình thạc sĩ yêu cầu 60-120 tín dụng, mà thường phải mất 1-2 năm học. Một luận án của 6-30 tín dụng với một phòng công cộng cũng được yêu cầu.

 

Năm học

Hầu hết các trường bắt đầu năm học vào tháng Mười và kết thúc vào tháng Sáu. Hầu hết các trường có hai học kỳ, với các kỳ thi vào cuối mỗi học kỳ.

 

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Do tình hình kinh tế hiện nay ở Tây Ban Nha, việc làm sau đại học trong phạm vi Tây Ban Nha là ít có khả năng hơn trước. Tuy nhiên, sử dụng lao động trên toàn thế giới có bằng thạc sĩ thu được từ một trường đại học Tây Ban Nha về vấn đề cao.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ cũng có thể muốn xem xét tiếp theo trên làm việc trong một chương trình tiến sĩ hoặc áp dụng cho các vị trí nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu chính thức công nhận.

 

Yêu cầu thị thực

Sinh viên quốc tế từ các nước thành viên EU, Na Uy, Iceland, Liechtenstein, Thụy Sĩ hay không cần phải có thị thực.Tất cả các sinh viên quốc tế khác, những người sẽ được ở lại quá 90 ngày phải xin thị thực du học dài hạn. Sinh viên tương lai phải nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại đất nước của họ.

Để có được một thị thực du học, học sinh phải cung cấp bằng chứng về chương trình học của họ cùng với giấy chứng nhận y tế, giấy chứng nhận khả năng thanh toán trong giai đoạn nghiên cứu, và một giấy chứng nhận hồ sơ tội phạm từ đất nước của họ cư trú trong năm năm qua.

 

Bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế dưới 28 tuổi có đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm y tế học sinh. Học sinh lớn tuổi hơn 28 có thể sử dụng hệ thống y tế quốc gia, đảm bảo dịch vụ cho tất cả các cư dân hợp pháp ở Tây Ban Nha.

 

Mẹo

Tây Ban Nha sử dụng đồng euro cho tiền tệ và tất cả các thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận tại hầu hết các cửa hàng.

Tip là một thực tế phổ biến trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, và taxi.Mẹo thường khoảng 5-10 phần trăm tổng giá.

Sinh viên muốn lái xe tại Tây Ban Nha phải có Giấy phép lái xe quốc tế, trừ khi họ là từ một nước thành viên EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Về Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia châu Âu nằm trên bán đảo Iberia trong khu vực Địa Trung Hải, làm cho nó một cầu nối giữa châu Âu và châu Phi. Nước này có một lịch sử văn hóa lâu dài và phong phú và tự hào có một loạt các địa hình bao gồm bãi biển, đồng cỏ, núi, và các khu vực sa mạc như thế nào. Được biết đến với nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và các hoạt động văn hóa khác, Tây Ban Nha cũng là một nhà lãnh đạo trong phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Ngoài ra, Tây Ban Nha có một mục tiêu để thay thế một triệu xe ô tô với xe điện vào năm 2014. Tây Ban Nha cũng sản xuất gần một nửa số ô liu trên thế giới.

 

Khí hậu

Tây Ban Nha là một trong những vùng có khí hậu ấm áp nhất ở châu Âu. Mặc dù đất nước trải qua tất cả bốn mùa, khí hậu tổng thể là rất nhẹ, với nhiệt độ mùa đông thường tăng lên 15 độ C vào ban ngày. Nhiệt độ ở Madrid thường 25-36 độ C vào mùa hè và 9-15 độ C vào mùa đông.

 

Văn hóa

Văn hóa Tây Ban Nha nhấn mạnh nghệ thuật và ẩm thực lành mạnh lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải thực phẩm như dầu ô liu. Castilian Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, nhưng nhiều phương ngữ tiếng Tây Ban Nha khác cũng được công nhận trên toàn quốc. Bản sắc khu vực rất mạnh ở một số vùng của đất nước.

Cuộc sống về đêm Tây Ban Nha được biết đến với việc tiếp tục cũng vào sáng hôm sau. Một buổi tối điển hình có thể bắt đầu với bữa tối và đồ uống hoặc một bộ phim tiếp theo là một chuyến đi đến một quán bar hay sàn nhảy. Có rất nhiều sàn nhảy suốt đêm và câu lạc bộ sau giờ làm nơi lễ hội có thể tiếp tục vào ngày hôm sau.

 

Chi phí sinh hoạt

Tây Ban Nha là một trong những chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, với giá thuê và thực phẩm trị giá khoảng 800 € mỗi tháng. Để giúp các chi phí Trả chi, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần.